Nhắc đến việc chăm sóc và cho trẻ em vui chơi giải trí, chúng ta thường liên tưởng đến các sân chơi trẻ em với rất nhiều đồ chơi vận động thú vị. Các sân chơi và đồ chơi quả thực là cả một thế giới sắc màu gần gũi với tuổi thơ các em nhỏ. Một loại thiết bị đồ chơi mà hầu như tất cả chúng ta đều từng trải nghiệm qua và có mặt ở hầu hết sân chơi trẻ em ngày nay, đó là xích đu trẻ em.

Xích đu là món đồ chơi mà tuổi thơ chúng ta ai cũng chơi và nghịch ngợm cùng bạn bè rất nhiều. Thường ngày sử dụng, nhưng chắc hẳn nhiều người sẽ không để ý kỹ đến những lợi ích mà xích đu mang lại. Vậy chơi với xích đu thú vị ra sao? Khi chơi xích đu đem đến những lợi ích gì cho trẻ em?

Hãy cùng tham khảo và khám phá các thông tin chia sẻ dưới đây từ Playwood đơn vị chuyên gia về sản xuất đồ chơi – thiết bị vui chơi trẻ em bằng gỗ.

Xích đu đem đến những lợi ích gì cho trẻ em

Mỗi khi cần thư giãn và tận hưởng sự thoải mái chúng ta thường tìm đến những chiếc xích đu để ngồi, với các em nhỏ thì xích đu như một trò chơi bay lượn thú vị giúp các em bay cao rồi rơi xuống lần lượt tùy theo lực đu và đẩy của trẻ. Ngoài việc mang đến sự thư giãn thoải mái, xích đu còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe mà ít ai biết đến.

Xích đu đem đến những lợi ích gì cho trẻ em | Xích đu gỗ cho trẻ

 

Sử dụng xích đu và chơi đùa cùng bạn bè giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động rất tốt. Với chiếc xích đu xinh xắn và nhiều ghế ngồi đa dạng, trẻ có thể trèo lên trèo xuống, chạy rồi đu đẩy cùng các bạn hoặc tự bé cũng có thể tự nhún chân để lấy đà bay lên cao.

Khi chơi với xích đu trẻ sẽ phải giữ được thăng bằng trên chiếc xích đu và ngồi vững khi ghế bay lên cao nhờ vậy trẻ sẽ phát triển được cơ bắp và rèn luyện thăng bằng tốt hơn.

Tay bé khi đu xích đu phải nắm chặt và điều khiển cảm giác bàn tay, giúp các ngón tay phối hợp nhịp nhàng và cầm nắm tốt hơn, như vậy sẽ thuận lợi cho việc cầm bút viết và vẽ.

>> Xem thêm: Lưu ý cần thiết khi chơi xích đu gỗ để đảm bảo an toàn

Nhờ các hoạt động chơi với xích đu giúp đẩy mạnh phát triển các giác quan. Khi các giác quan được kích thích não bộ của trẻ sẽ làm việc nhạy bén và có tổ chức hơn, tạo nền tảng tốt cho các hoạt động học hỏi tiếp thu thông tin sau này.

Các hoạt động bay, xoắn hay đu đưa trên xích đu cũng giúp kích thích não trẻ nhận thức về không gian, cân bằng cơ thể, kiểm soát vận động cơ và nhịp vận động.

Khi chơi với xích đu trẻ được vận động khá nhiều làm tiêu hao năng lượng kích thích phát triển hệ tiêu hóa cùng với gân, cơ, xương cũng trở nên cứng cáp và phát triển hơn. Chơi xích đu thường xuyên mỗi ngày sẽ là bé thấy vui vẻ, hoạt bát và nhanh nhẹn hơn.

Xích đu gỗ một xu thế mới được nhiều người lựa chọn hiện nay

Thông thường khi nhắc đến xích đu mọi người thường nghĩ đến xích đu sắt. Tuy nhiên xu thế mới hiện nay đang có rất nhiều người quan tâm và thích sử dụng xích đu gỗ cho bé hơn. Vì xích đu gỗ được làm từ gỗ tự nhiên một chất liệu rất an toàn và tự nhiên, lại có độ cứng chắc cao, cùng với màu sắc đẹp sáng tự nhiên của gỗ. Với kĩ thuật gia công và sản xuất hiện nay, xích đu gỗ trẻ em hoàn toàn có thể bền vững để đặt ngoài trời với nhiều kiểu dáng và ghế ngồi thú vị.

Xích đu đem đến những lợi ích gì cho trẻ em | Xích đu gỗ cho trẻ

Một lý do nữa là xích đu gỗ có thể kết hợp với các đồ gỗ hoặc nội thất khác để tạo nên sự hòa quyện độc đáo cho vẻ đẹp không gian. Nhất là khi kết hợp và sắp xếp cùng các bộ vận động liên hoàn gỗ hay sân chơi bố trí nhiều đồ chơi gỗ và chất liệu tự nhiên. Cảm giác như đem tự nhiên tới gần con người vậy.

Để có được những không gian sân chơi trẻ em đẹp cùng xích đu gỗ cho sân vườn gia đình hay các khu vui chơi trẻ em, trường mầm non, công viên… Hãy liên hệ 0962.182.116 hotline của chúng tôi để nhận được các tư vấn hữu ích và báo giá tốt nhất.