Khi bé chơi cùng cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà cha mẹ cần hết sức lưu ý về vị trí lắp đặt cũng như kết cấu của cầu trượt để tránh những sự cố không đáng có. Việc lựa chọn đồ chơi bằng gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu của các vị phụ huynh bởi chất liệu thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bạn đọc hãy cùng Playwood điểm qua những lưu ý quan trọng khi bé chơi cùng cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà trong bài viết này.

Tại sao cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà lại được ưa chuộng đến vậy

Hiện nay, vì bộn bề lo toan cuộc sống mà cha mẹ không có nhiều thời gian lo cho con nhỏ. Bên cạnh đó, trẻ nhỏ ngoài việc học tập ở trường lớp thì còn phải học thêm chiếm trọn thời gian. Những lúc nghỉ ngơi trẻ lại chỉ thích xem tivi hay chơi game trên điện thoại.

Những lưu ý quan trọng khi bé chơi cùng cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà

Điều này khiến trẻ không được vận động nhiều ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất. Cầu trượt liên hoàn gỗ là lựa chọn hoàn hảo nhất để tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ nhỏ. Không chỉ là mẫu cầu trượt truyền thống mà cầu trượt liên hoàn còn tích hợp nhiều trò chơi vận động khác như vách leo núi, ống chui hay thang leo thể chất.

Đặc biệt là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn được bố trí trong nhà một cách khoa học mà vẫn tiết kiệm diện tích. Trẻ có thể thoải mái nô đùa với các trò vận động thể chất để “cai nghiện” điện thoại hiệu quả. Việc vận động thường xuyên giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất và trí não.

Những lưu ý quan trọng khi bé chơi cùng cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà?

Khi cha mẹ có ý định lắp đặt cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà cần có kế hoạch nhất định để có lựa chọn tốt nhất. Dù cầu trượt được làm bằng gỗ và được lắp đặt trong nhà nhưng vẫn là trò chơi vận động nên việc đảm bảo an toàn cho trẻ là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bé chơi cùng cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà.

Những lưu ý quan trọng khi bé chơi cùng cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà

Lựa chọn mẫu cầu trượt phù hợp diện tích lắp đặt

Để lắp đặt cầu trượt liên hoàn trong nhà thì gia chủ cần đo diện tích của khu vực sân chơi trẻ em cụ thể. Việc đo diện tích sẽ lựa chọn được kích thước cầu trượt phù hợp nhất. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp không gian không bị bí bách. Trẻ em sẽ vô cùng thích thú khi được chơi trong khu vui chơi thông thoáng và thoải mái.

Lựa chọn theo sở thích của trẻ nhỏ

Cha mẹ cũng cần tham khảo ý kiến của trẻ nhà mình xem các bé thích chơi mô hình như thế nào. Nếu nhà có hai bé trai thì nên chọn cầu trượt có thêm thang leo thể chất hoặc vách leo núi. Còn nếu nhà có một bé trai, một bé gái thì có thể chọn cầu trượt kèm xích đu. 

Bé trai có thể chơi cầu trượt còn bé gái thì ngồi xích đu để tận hưởng cảm giác tự do khi được bay vào không trung. Còn gia đình có 2 bé gái có thể chọn cầu trượt kèm nhà bóng để các bé có nhiều lựa chọn khi chơi.

Những lưu ý quan trọng khi bé chơi cùng cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà

Đảm bảo an toàn khi lắp đặt

Lưu ý cuối cùng là phụ huynh cần chú ý quan sát quá trình kỹ thuật lắp đặt xem các chi tiết có đúng khớp mộng và đủ ốc vít hay không. Việc sơ xuất khi thiếu ốc cho một chi tiết nhỏ cũng khiến cầu trượt bị rung lắc khi trẻ vui chơi.

Bên cạnh đó thì dưới cầu trượt cha mẹ nên trải thảm để khi trẻ ngã cũng sẽ không bị trầy xước hay trấn thương nghiêm trọng. Đồng thời phải thường xuyên bảo dưỡng cầu trượt để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi vui chơi, nô đùa.

> Tham khảo: Cách bảo quản cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà bền đẹp theo thời gian

Vừa rồi là thông tin chia sẻ về những lưu ý quan trọng khi bé chơi cùng cầu trượt liên hoàn gỗ trong nhà. Nếu cha mẹ muốn lắp đặt cầu trượt gỗ liên hoàn chất lượng có giá cả phải chăng hãy truy cập website để tham khảo mẫu mã và liên hệ 0962.182.116 để được tư vấn chi tiết