Vách leo núi gỗ là trò chơi vận động hiện đại, còn khá mới mẻ trong mắt các bé so với các phương tiện đồ chơi truyền thống như xích đu, cầu trượt, thú nhún,… Đây là một trong những thiết bị vui chơi vận động cực kì cần thiết, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể lực và thể chất, phù hợp với các bé ưa thích sự khám phá và có sở thích leo trèo. Tuy nhiên, do đặc thù của phương tiện vui chơi này có thiết kế dựng nghiêng, có chiều cao tương đối nên có phần hạn chế đối với các bé trong độ tuổi nhỏ, đễ gây khó khăn trong quá trình các bé chơi đùa, chính vì thế trong quá trình vận động, thầy cô và che mẹ nên tham khảo một số lưu ý khi cho bé chơi vách leo núi gỗ.

Lưu ý cho bé chơi vách leo núi gỗ đúng hướng dẫn

Vách leo núi gỗ là một đồ chơi đa năng, với các thiết kế đa dạng có thể kết hơp với các hình thức vận động khác nhau như leo dây, leo lốp xe, thang leo hay xà đu, với chất liệu khung chính làm tư gỗ tự nhiên, an toàn và thân thiện với môi trường. Sản phẩm được thiết kế với màu sắc bắt mắt, các mấu nhựa gắn trên sản phẩm vô cùng chắc chắn và bám tay, các hình thức vận động kết hợp đi kèm cũng được tính toán hợp lý sao cho phù hợp nhất với sở thích và khả năng của các bé trong độ tuổi mầm non. Chính vì thế vách leo núi rất thu hút và hấp dẫn trong mắt các bạn nhỏ. Dường như khi đặt cạnh các sản phầm đồ chơi khác, vách leo núi gỗ luôn nhận được sự hào hứng của các bé nhiều hơn bởi tính mới mẻ của sản phẩm này.

lưu ý khi cho bé chơi vách leo núi gỗ

Trong quá trình vận động, sẽ có trường hợp các bé chơi không đúng cách như: đu 1 tay trên vách, trèo lên quá cao, nhảy tiếp mặt sàn quá xa khi chưa leo xuống tới đích, … Hoặc có trường hợp các bé vẫn còn quá nhỏ tuổi, thể trạng và thể hình chưa đủ tiêu chuẩn để có vận động sản phẩm, dẫn đến việc các bé có những trải nghiệm không tốt về sản phẩm. Chính vì thế, trước khi cho bé vận động trên vách leo núi gỗ, thầy cô và cha mẹ nên đảm bảo chắc chắn bé thực sự phù hợp với sản phẩm, cũng như đã hiểu về sản phẩm và cách chơi. Lưu ý cho bé chơi đúng hướng dẫn sẽ giúp phát huy hết được những mặt tích cực mà trò chơi mang lại cho bé đồng thơi giúp cho sản phẩm có độ bền lâu hơn.

Lưu ý cần có người giám sát khi bé chơi vách leo núi gỗ

Như đã chia sẻ ở trên, trong quá trình các bé chơi vách leo núi gỗ sẽ không tránh khỏi trường hợp bé chơi không đúng cách, cũng như có bé còn quá nhỏ nhưng lại rất muốn trải nghiệm trò chơi. Trong trường hợp này, các thầy cô và cha mẹ lưu ý, cần phải giám sát và theo dõi cẩn thận quá trình bé chơi trên vách leo núi. So với các thiết bị đồ chơi khác, thì vách leo núi có 1 đặc thù riêng, thiên hoàn toàn về vận động, các bé cần dùng nhiều sức, cũng như cần phải có sự nhanh nhẹn, khéo léo để có thể bám vào các mấu nhựa và leo lên cao.

lưu ý khi cho bé chơi vách leo núi gỗ

Trò chơi phù hợp nhất là dành cho các bé nam, các bé có thể trạng và thể lực tốt để có thể leo đc lên đến những phần cao nhất của vách. Để làm được như thế, các bé có thể sẽ cần đến sự giám sát và giúp đỡ của thầy cô hoặc cha mẹ. Lưu ý cần có người giám sát khi bé chơi vách leo núi để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra trong quá trình chơi của bé. Không nên để bé leo quá cao, chơi quá sức, hoặc các bé còn quá nhỏ chơi vách leo núi gỗ sẽ không thực sự phù hợp.

Thầy cô và cha mẹ khi đã nắm rõ được các lưu ý khi cho bé chơi vách leo núi sẽ giúp các con có được những giây phút thực sự thư giãn và thoải mái khi trải nghiệm sản phẩm, cũng như góp phần giúp bảo quản vách leo núi được bền đẹp, tránh được các tai nạn không đáng có xảy ra.

=> xem thêm: Tìm đơn vị lắp đặt vách leo núi gỗ chất lượng, giá rẻ ở đâu

Quý khách hàng, thầy cô và các bậc phụ huynh có nhu cầu tư vấn và tham khảo các mẫu vách leo núi trong nhà vui lòng liên hệ với ngay hotline 0962.182.116 của Playwood bạn nhé hoặc truy cập https://playwood.vn