Các mẫu xích đu ngoài trời luôn là một trong những mẫu đồ chơi cao cấp được phụ huynh yêu thích cho trẻ nhỏ sử dụng bởi mẫu mã đa dạng và chất liệu thân thiện với môi trường. Vì vậy mà hầu hết các sân chơi trẻ em ngoài trời tại trường học mầm non, sân vườn tại gia đình, sân chơi công cộng đều lựa chọn lắp đặt mẫu xích đu này.

Tuy nhiên, không phải ở đâu lắp đặt đặt xích đu gỗ cũng là giải pháp tốt nhất. Bài viết này, Playwood chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn xích đu gỗ ngoài trời sao cho phù hợp.

>> Xem thêm: Tìm mua xích đu gỗ cho bé ở đâu chất lượng, giá tốt nhất tại Hà Nội

Kinh nghiệm lựa chọn xích đu gỗ ngoài trời sao cho phù hợp

Không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thích chơi xích đu. Đặc biệt là các mẫu xích đu bằng gỗ luôn được lựa chọn. Nhưng xích đu gỗ có nhiều mẫu mã và chất liệu khiến nhiều người không biết nên chọn sản phẩm nào là phù hợp. Lựa chọn xích đu gỗ ngoài trời sẽ được dựa vào các kinh nghiệm dưới đây để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt.

Kinh nghiệm lựa chọn xích đu gỗ ngoài trời sao cho phù hợp

Lựa chọn chất liệu gỗ tốt cho xích đu gỗ

Xích đu gỗ được sản xuất trên hai chất liệu phổ biến là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Mỗi loại có một giá thành và ưu điểm riêng. Xích đu gỗ công luôn có độ kết dính cao nên rất chắc chắn. Ngoài ra, để tăng độ bền cho các sản phẩm, gỗ cũng đã trải qua quá trình xử lý và tẩm sấy rất nghiêm ngặt để tránh mục nát, mối mọt trong quá trình sử dụng.

Ngược lại, gỗ tự nhiên có độ bền và chắc chắn cao, thường được sử dụng lâu dài ngoài trời. Đặc biệt dòng sản phẩm ghế xích đu gỗ cao cấp luôn được xử lý kỹ chống mối mọt, cong vênh, và sơn bề mặt chuẩn chống tác động nắng mưa thời tiết, sử dụng lâu dài ngoài trời sẽ không bị ảnh hưởng. Hơn cả là chất liệu thân thiện với môi trường và an toàn cho trẻ nhỏ nên được ưu ái lựa chọn hơn cả.

Lựa chọn xích đu có kích thước phù hợp với không gian sử dụng

Các mẫu xích đu gỗ được thiết kế nhiều mẫu mã với kích thước khác nhau. Vì vậy mà khi lựa chọn cần lưu ý về diện tích của không gian được lắp đặt. Bởi nếu không gian sân chơi có diện tích eo hẹp mà chọn mẫu xích đu có kích thước lớn sẽ khiến việc sử dụng trở nên khó khăn hơn. Còn nếu diện tích sân chơi lớn mà lắp đặt sản phẩm có kích thước nhỏ hẹp sẽ không được cân đối.

Kinh nghiệm lựa chọn xích đu gỗ ngoài trời sao cho phù hợp

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Tuy xích đu gỗ được xử lý để tăng khả năng chống mối mọt. Nhưng do được lắp đặt ngoài trời dòng rã chịu nắng mưa trong thời gian dài nên khó tránh khỏi tình trạng xuống cấp. Vì vậy, khi chọn xích đu gỗ bạn nên chọn mẫu có mái che. Ngoài ra, khi lắp đặt bạn cũng chọn khu vực có tán cây để tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp vào sản phẩm. Bên cạnh đó, việc thường xuyên vệ sinh xích đu cũng góp phần nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng

Kinh nghiệm cuối cùng mà Playwood muốn chia sẻ đến bạn khi lựa chọn xích đu gỗ ngoài trời là tìm một cơ sở cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. Playwood chính là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn có nhu cầu lắp đặt xích đu gỗ ngoài trời ở bất kỳ đâu.

Playwood chuyên sản xuất và lắp đặt các sản phẩm nội thất mầm non gỗ, đồ chơi vận động ngoài trời, trong nhà cho bé bằng gỗ như xích đu gỗ, vách leo núi gỗ … Sản phẩm đảm bảo chất lượng cao, an toàn cho các bé vui chơi, mẫu mã mới nhất, và giá cả tốt nhất thị trường.

Bạn đọc vừa tham khảo bài chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn xích đu gỗ ngoài trời sao cho phù hợp. Nếu có nhu cầu lắp đồ chơi trẻ em ngoài trời bạn có thể liên hệ với Playwood theo hotline 0962.182.116 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Bạn có thể truy cập https://playwood.vn để tham khảo các mẫu mã sản phẩm được đa dạng nhất.