Bộ vận động liên hoàn gỗ ngoài trời là thiết bị vui chơi thường được lắp cho sân chơi các khu vui chơi trẻ em công cộng, các trường mầm non, sân chơi chung cư và khu đô thị… Thiết bị vui chơi này thường lắp đặt ngoài trời nên phải chịu các áp lực phá hủy từ môi trường nhiều hơn so với các đồ chơi và thiết bị ở trong nhà. Vì thế để sử dụng lâu dài và giúp bộ vận động liên hoàn gỗ bền đẹp thì việc bảo quản và giữ gìn là rất quan trọng. Mời bạn cùng tham khảo những hướng dẫn về cách bảo quản bộ vận động liên hoàn gỗ ngoài trời của Playwood dưới đây.

Chọn mua bộ vận động liên hoàn gỗ chất lượng cao và làm từ các nguyên liệu bền bỉ

Để có được bộ vận động liên hoàn gỗ bền đẹp và sử dụng được lâu dài, trước tiên bạn phải chọn mua được một bộ vận động liên hoàn gỗ chất lượng và được gia công tỉ mỉ.

Loại gỗ dùng làm nên sản phẩm phải là loại gỗ tự nhiên được khai thác từ những rừng cây có đủ độ già và độ lớn của cây đảm bảo. Gỗ sau khi khai thác phải được sơ chế và xử lý chống cong vênh mối mọt, trước khi làm thành các chi tiết để lắp ghép.

Cách bảo quản bộ vận động liên hoàn gỗ ngoài trời bền đẹp

Ở một số điểm ghép nối đặc biệt của bộ vận động liên hoàn gỗ, phải có thêm các ốc dài và sắt trợ lực để tăng tính bền chắc. Tất cả các chi tiết ngoài gỗ như sắt, nhựa, dây đều phải có tính chống nước, chống gỉ và dẻo dai.

Các chi tiết và cấu phần của bộ vận động liên hoàn gỗ ngoài trời phải được đánh mịn và sơn vecni chống thấm, trước khi lắp và kết nối thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Có đồ dùng che chắn và kế hoạch vệ sinh thường xuyên cho bộ vận động liên hoàn gỗ

Muốn làm tăng tuổi thọ sử dụng cho bộ vận động liên hoàn gỗ, bạn nên thiết kế và lắp đặt thêm mái che chắn, mái che chắn chỉ cần rất đơn giản như mái nhựa hay mái che bằng bạt hoặc tôn, nhưng sẽ giúp bộ vận động liên hoàn gỗ được bảo vệ khỏi nắng mưa và sử dụng bền đẹp hơn, tiết kiệm chi phí đầu tư và bảo dưỡng của bạn hơn rất nhiều.

Vị trí lắp đặt của bộ vận động liên hoàn gỗ là ở ngoài trời, nên chúng rất dễ bị bám bụi bẩn và có nước bám dính. Vì thế bạn phải thường xuyên vệ sinh và lau chùi mỗi khi các bé chơi xong, hoặc sau khi trời mưa gió…

Cách bảo quản bộ vận động liên hoàn gỗ ngoài trời bền đẹp

Mỗi tháng định kỳ 1 – 2 lần bạn phải dành chút thời gian, để kiểm tra và xem xét bộ vận động liên hoàn gỗ ngoài trời xem chúng hoạt động tốt không? Có hư hỏng gì không? Đặc biệt là ở các phần ghép nối, các ốc nối và dây thừng. Khi phát hiện các vấn đề hư hại, ốc gỉ sét hay trầy vecni chống thấm bạn cần tự  sửa chữa và khắc phục ngay với các lỗi hỏng đơn giản, hoặc liên hệ đơn vị sửa chữa bảo hành nếu lỗi hỏng khó và nặng hơn.

Trên đây là những gợi ý và chia sẻ để bạn dễ dàng bảo quản bộ vận động liên hoàn gỗ ngoài trời bền đẹp, sử dụng lâu dài cho các bé những trải nghiệm vui chơi thú vị và an toàn nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu về các thiết bị vui chơi trẻ em bằng gỗ, đừng ngần ngại gì nữa! Hãy gọi ngay hotline 0962.182.116 của Playwood để nhận các tư vấn và báo giá tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Mua bộ vận động liên hoàn gỗ ở đâu chất lượng giá rẻ nhất?